Hàng năm, Thế giới mất đi cả tỷ Đô La vì độ ẩm, vì sự ăn mòn và làm hư hại của độ ẩm, các sản phẩm nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng môi trường độ ẩm cao kèm với sự ô nhiễm không khí gia tăng mạnh trong những năm vừa qua. Những thiệt hại giờ đây là không thể đo đếm. Vì vậy, cách chống ẩm mốc cho các sản phẩm giá trị cao là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm.


Những sản phẩm cần chống ẩm mốc

1. Máy biến áp
Một sản phẩm công nghiệp giá trị cao, hiện tượng nổ, chập điện, giảm tuổi thọ rất dễ xảy ra khi bị độ ẩm tấn công. Điều đó dẫn đến việc bảo trì, bảo dưỡng, vận hành tốn kém. Một chiếc máy biến áp loại nhỏ đã có giá vài trăm triệu đồng, thế nên việc kiểm soát không khí ra vào là điều cần thiết. Không khí bên ngoài sẽ được qua một “hệ thống làm khô” bằng hạt hút ẩm silicagel với chi phí chỉ vài triệu đồng/năm cho việc thay hạt hút ẩm silicagel.

Hút ẩm cho máy biến áp
Máy biến áp

2. Linh kiện điện tử
Một sản phẩm trí tuệ cao, các sản phẩm cảm biến rất nhạy sẽ nhanh chóng bị hỏng nếu tiếp xúc với môi trường không khí ẩm những chiếc máy ảnh, điện thoại hay các sản phẩm công nghệ cao với vi mạch điện tử rất mắc tiền nên đảm bảo một môi trường cất giữ có độ khô ráo tuyệt đối là điều cần thiết cho việc tăng tuổi thọ cũng như để vận hành chính xác.

bảo vệ linh kiện điện tử khỏi ẩm mốc
Việc kiểm soát độ ẩm khiến tăng tuổi thọ thiết bị điện tử

3. Sắt thép 
Ngành công nghiệp đóng tàu, sắt thép, hay các ống dẫn khí bằng sắt, hợp kim hằng năm bị ăn mòn ẩm là không thể đo đếm được. Các ống dẫn sẽ bị mục, các bề mặt sắt thép sẽ nhanh chóng tạo gỉ khiến chất lượng sản phẩm giảm sút. Bảo trì thay thế vô cùng tốn kém, chưa kể các ống dẫn gas, dẫn dầu sẽ rất nguy hiểm nếu hiện tượng ăn mòn do độ ẩm xảy ra. Sự rò rỉ sẽ dẫn tới cháy nổ và thiệt hại về người, cũng như tài sản là không thể thống kê.

Chống ẩm sắt thép
Với độ ẩm – sắt thép là con mồi thơm ngon

4. Ngành may mặc – giày da 
Mới nghe, chúng ta nghĩ các sản phẩm may mặc thì độ ẩm có thể gây thiệt hại gì ? Nhưng không, kiểm soát ẩm là việc cần thiết của các công ty may với sản phẩm của mình nếu muốn sản phẩm đạt chất lượng cao khi tới tay khách hàng, đặc biệt là xuất khẩu qua các nước Châu Âu, Hoa Kỳ…Những chiếc áo, những cái quần hay các sản phẩm giày da sẽ nhanh chóng bị mốc, tạo mùi hôi. Các sản phẩm bằng da, quần áo sẽ bị xỉn màu, thậm chí bị mục do độ ẩm lâu ngày.

chống ẩm sản phẩm may mặc
Sản phẩm may mặc cũng cần được chống ẩm

5. Ngành đồ gỗ nội thất
Một sản phẩm đồ gỗ được chế tác tinh vi, nhưng khi giao hàng lại nhận thấy những đốm mốc hay sự cong vênh do độ ẩm khiến chúng không còn như lúc mới sản xuất nữa thì với những khách hàng khó tính đòi hỏi một sản phẩm chính xác và xuất sắc như : Nhật Bản và các nước Châu Âu thì sự việc trên là điều không được xảy ra

chống ẩm cho đồ gỗ nội thất
Chống ẩm cho đồ gỗ nội thất
Cách chống ẩm mốc được khuyên dùng

Độ ẩm ngày nay kết hợp với không khí ô nhiễm tạo ra sự ăn mòn và phá hủy đáng sợ, những chất khí độc như : H2S, SO2, NO2 khi hòa tan trong các giọt nước ẩm sẽ nhanh chóng phá hủy các chi tiết sắt thép, kim loại. Ngoài đó còn bụi và vi khuẩn là tác nhân gây nấm mốc, và chúng đều cần có độ ẩm để sinh sôi và phát triển, chính vì vậy khiến thực phẩm, nông sản hay các loại ngũ cốc nhanh chóng hư hỏng. Nấm mốc sẽ làm thực phẩm biến đổi, tạo chất afatoxin là chất hàng đầu gây ung thư ở con người. Thế nên việc bảo quản sản phẩm từ công nghiệp đến thực phẩm là rất cần thiết và cần làm ngay khi vừa mới sản xuất ra.


Xem thêm :  Chống ẩm mốc cho thiết bị điện tử

1. Kiểm soát nguyên liệu đầu vào
Việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào là điều cần thiết, các sản phẩm sắt thép phải có chất lượng tốt, sản phẩm gỗ phải có độ ẩm tối thiểu, nguyên liệu thực phẩm phải còn mới không có hiện tượng mốc hay sâu mọt. Một nguyên liệu tốt là tiền đề để tạo ra một sản phẩm tốt .


2. Bao bì
Sau khi sản phẩm được tạo ra, bao bì đóng gói là phần giá trị gia tăng, chúng sẽ khiến định vị thương hiệu cũng như nâng cao vẻ thẩm mỹ hay giúp bảo quản tối ưu sản phẩm.
Đối với các thiết bị điện tử, sử dụng một chất liệu bao bì chống ẩm, chống sốc, chống tĩnh điện, có bỏ chất hút ẩm bên trong là điều cần thiết.
Các sản phẩm gỗ cần được bọc giấy chống ẩm, quấn PE một cách kín đáo, chống trầy xước và chống được độ ẩm bên ngoài đi vào bên trong sản phẩm.
Thùng carton, hay hộp giấy đựng là điều cần thiết, nó ngoài bảo vệ chống va đập, chúng còn ngăn ngừa độ ẩm đi vào và gây thiệt hại cho Sản phẩm.


3. Chống ẩm bằng gói hút ẩm
Sử dụng gói hút ẩm, gói chống ẩm các loại như: gói hút ẩm silicagel, gói hút ẩm clay, bột hút ẩm… là cách chống ẩm mốc đáng được quan tâm. Để tìm được những sản phẩm hút ẩm phù hợp các bạn nên tìm tới những chuyên gia chống ẩm đầu ngành, những nhà sản xuất với kinh nghiệm lâu năm sẽ mang lại lợi ích to lớn nhất cho các bạn.

túi chống ẩm 5g
Hạt hút ẩm silicagel là giải pháp chống ẩm đơn giản, rẻ tiền

Cách chống ẩm mốc là điều dễ dàng nếu chúng ta chúng được đầu tư thích đáng, chỉ với chi phí rất nhỏ nhưng sẽ mang lại những lợi ích rất lớn, tránh sự thiệt hại không đáng có do độ ẩm gây ra. Những chuyên gia đầu ngành chống ẩm khuyên các bạn nên tìm đến những địa chỉ bán gói hút ẩm chất lượng cao vì thời buổi này vàng thau lẫn lộn.

Nếu các bạn quan tâm tới những cách chống ẩm và bảo quản tốt, mang lại giá trị cao thì hãy đừng quan tâm nhiều tới mức giá. Đến với CemacoSG các bạn sẽ tìm được những giải pháp tối ưu nhất, chất lượng cao với giá rẻ nhất thị trường.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần hóa chất và vật liệu điện Sài Gòn ( CEMACOSG )
VPĐD: 109 Cộng Hòa, Phường 12, Tân Bình, TPHCM
Nhà máy sản xuất : 54/18 Đường số 21, Phường 8, Gò Vấp, TPHCM

Zalo/phone : 0938 19 67 45

khoaphan@cemacosg.com.vn

Website : https://cemacosg.com.vn/ , http://goihutamhcm.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *